Hướng dẫn sửa lỗi Bad pool header trên windows 10 triệt để

Lỗi Bad Pool Header trên hệ điều hành Windows là một trong những lỗi gây ra màn hình xanh chết chóc đầy khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách fix lỗi này trên Win 10 triệt để được cập nhật năm 2023 mới nhất.

Lỗi màn hình xanh trên Windows hay còn gọi là Blue Screen of Death (BSOD) là một lỗi khá thường gặp. Lý do gây ra lỗi này thì có rất nhiều khác nhau, lỗi Bad Pool Header chỉ là một trong những lỗi thường gặp gây ra hiện tượng này.

Nguyên nhân gây ra lỗi Bad Pool Header Win 10

Về nguyên nhân gây ra thông báo lỗi Bad_Pool_Header trên Windows 10, có thể giải thích như sau:

Có một tiến trình nào đó đang chạy trên hệ điều hành Win 10, có sử dụng bộ nhớ RAM nhưng lại không thể thoát ra được khi đã kết thúc. Điều này dẫn đến máy tính của bạn sẽ xuất hiện màn hình xanh và yêu cầu Restart.
Bạn sẽ thấy thông báo lỗi xuất hiện:

If you’d like to know more, you can search online later for this error: BAD_POOL_HEADER

Lỗi Bad Pool Header win 10
Source: Internet

Để khắc phục triệt để lỗi này thì hiện tại vẫn chưa có phương pháp nào. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng những cách dưỡi đây để khắc phục mỗi khi gặp lỗi

Cách fix lỗi Bad Pool Header Win 10

Dưới đây là một số phương pháp mà các bạn có thể áp dụng

Gỡ các chương trình diệt Virus

Các phần mềm diệt Virus được thiết kế để bảo vệ an toàn cho máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng các phần mềm này cũng có thể gây ra các lỗi trên máy tính, ví dụ như màn hình xanh chết chóc.

Lỗi BAD_POOL_HEADER không hoàn toàn là do các phần mềm diệt virus gây ra, tuy nhiên bạn có thể thử gỡ các chương trình này ra khỏi máy và sử dụng trong vài ngày xem có còn bị lỗi hay không. Nếu xác định do phần mềm diệt Virus thì bạn nên cập nhật các phiên bản mới nhất từ nhà sản xuất hoặc thử một số phần mềm diệt Virus khác.

Gỡ cài đặt Driver

Các chương trình Driver được biết tới là để giúp các phần cứng hoạt động một cách trơn tru trên hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, trên một chiếc máy tính có rất nhiều loại phần cứng đến từ các nhà sản xuất khác nhau. Vì vậy, các trình driver này thường không có chung nguồn gốc và không đồng bộ tốt với nhau. Điều này dẫn đến máy tính Windows 10 của bạn có thể bất ngờ gặp một số lỗi như Bad Pool Header.

Vì thế, hãy thử kiểm tra các thiết bị phần cứng ngoại vi như chuột, bàn phím, máy in, vga hay thậm chí cả ổ đĩa bằng cách gỡ cài đặt Driver của các thiết bị này. Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Bạn cần truy cập vào phần quản lý các thiết bị này bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R, nhập “devmgmt.msc” vào khung tìm kiếm và nhấn OK, điều này sẽ giúp bạn truy cập vào giao diện Device Manager. (Bạn cũng có thể click chuột phải vào biểu tượng This PC và chọn Manager)

Lỗi Bad Pool Header win 10
Source: Internet

Bước 2: Xác định những thiết bị bạn thấyg nghi ngờ hoặc những driver vừa có sự thay đổi gần đây (cài đặt, update). Click chuột phải, chọn Unistall device. Hệ thống sẽ hiển thị thông báo cảnh báo bạn có muốn xóa không, click tiếp vào Unistall để xác nhận.

Lỗi Bad Pool Header win 10
Source: Internet
Lỗi Bad Pool Header win 10
Source: Internet
Lỗi Bad Pool Header win 10
Source: Internet

Bước 3:  Khởi động lại máy tính.

*Lưu ý: Để cài đặt lại driver đã xóa hoặc update lại driver mới nhất, các bạn vào lại Device manager, chọn Action rồi chọn Scan for hardware changes. Ngoài ra, các bạn có thể cài đặt các phần mềm hỗ trợ cài đặt driver tự động.

Gỡ phần mềm

Nếu như tình trạng lỗi BAD POOL HEADER mới xuất hiện trên Windows 10, có thể do một phần mềm nào đó mới được cài đặt trong thời gian gần đây bị xung đột gây ra lỗi. Bạn hãy thử gỡ phần mềm đó ra khỏi máy tính và theo dõi xem lỗi có xuất hiện lại hay không.

Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Click vào biêu tượng Windows ở taskbar để mở Menu Start, nhập vào “storage” và chọn kết quả xuất hiện ở trên cùng

Lỗi Bad Pool Header win 10
Source: Internet

Bước 2: Sau đó lựa chọn mà bạn đã cài đặt phần mềm, thông thường các phần mềm sẽ mặc định cài vào ổ C

Lỗi Bad Pool Header win 10
Source: Internet

Bước 3: Chọn vào phần “App & Games” để xem các phần mềm đã cài vào ổ cứng bạn lựa chọn

Lỗi Bad Pool Header win 10
Source: Internet

*Để chọn các phần mềm cài đặt gần đây, bạn chọn sắp xếp theo thời gian cài đặt bằng cách chọn Sort by -> Install date

Lỗi Bad Pool Header win 10
Source: Internet

Bước 4: Ở kết quả xuất hiện đầu tiên, click Unistall

Lỗi Bad Pool Header win 10
Source: Internet

Bước 5: Sau khi quá trình gỡ cài đặt hoàn thành, hãy khởi động lại máy tính để xem lỗi BAD_POOL_HEADER đã được khắc phục thành công hay chưa

Lỗi BAD RAM

RAM là bộ phận rất quan trọng trong máy tính, có tác dụng là bộ nhớ lưu trữ tạm thời để CPU có thể truy xuất thông tin và xử lý. Thông thường, RAM có xác suất hỏng khá thấp nhưng vẫn có thể xảy ra. Hiện tượng Bad Ram cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi Bad Pool Header trên Win 10.
Để chắc chắn, bạn hãy kiểm tra lại RAM của máy tính, nếu có vấn đề thì cần xử lý thay thế hoặc nâng cấp nếu cần thiết.

Trên đây là những nguyên nhân có thể gây ra lỗi BAD_POOL_HEADER trên WINDOWS 10 cũng nhưng một số phương pháp khắc phục, fix lỗi.  Thongtin9 Chúc các bạn thành công!

Theo dõi nhiều phương pháp khắc phục các lỗi thường gặp khác tại chuyên mục Thủ thuật máy tinh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *