Winrar unexpected end of archive là lỗi gì và cách khắc phục

Lỗi Winrar unexpected end of archive là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng trình giải nén Winrar. Nó có thể gây ảnh hưởng đến công việc của bạn nếu không thể sử dụng được các tập tin quan trọng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi này update mới nhất năm 2023 nhé.

Lỗi unexpected end of archive là gì?

Hiện nay, Winrar được biết đến như là ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới để làm việc với các file nén. Hai phần mềm này có khả năng thao tác nhanh chóng, hỗ trợ nhiều định dạng nén khác nhau.

Bạn có thể đễ dàng nén file và chia sẻ lên mạng. Đối với những file có dung lượng cao, bạn cũng có thể chia nhỏ chùng thành nhiều file nén có dung lượng bé hơn. Phần mềm Winrar cho phép bạn tạo ra những file nén có dung lượng 2 Gb.

Winrar unexpected end of archive
Lỗi Winrar unexpected end of archive

Tuy nhiên, trong quá trình giải nén, bạn có thể sẽ gặp thông báo lỗi Winrar unexpected end of archive. Đây là lỗi thông báo trong quá trình giải nén, file bị lỗi và người sử dụng sẽ không thể xem được nội dung bên trong file nén.

Nguyên nhân lỗi Winrar unexpected end of archive

Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do quá trình download file từ mạng internet, file nén bị gặp lỗi. Ngoài ra, trong quá trình ghép những file có dung lượng cao lại với nhau cũng dễ khiến lỗi này xuất hiện. Lỗi unexpected có thể gặp ở tất cả định dạng file nén khác nhau như .zip, .rar, .tag hay là .tag.gz

Các khắc phục lỗi Winrar unexpected end of archive

Để giải quyết lỗi khó chịu này, bạn có thể sử dụng các phương pháp dưới đây

CÁCH 1: SỬ DỤNG TRÌNH GIẢI NÉN KHÁC

Ngoài Winrar, hiện nay có rất nhiều ứng dụng giải nén khác trên thị trường. Những ứng dụng này cũng có thể đáp ứng được nhiều định dạng file nén khác nhau, hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến. Có thể kể đến như Winzip, 7-zip,..

CÁCH 2: THỬ TẢI LẠI FILE BẰNG CÁC TRÌNH DUYỆT, ĐƯỜNG TRUYỀN, PHẦN MỀM TĂNG TỐC DOWNLOAD

Trong quá trình tải file xuống, tệp tin nén của bạn có thể gặp lỗi không xác định. Bạn hãy thử so sánh kích thước của tệp tin đã tải so với tệp tin gốc, nếu không giống nhau thì bạn hãy thử tải lại.

Các trình duyệt khác nhau cũng có cơ chế hoạt động khác nhau, rất có thể tệp tin bị xung đột  với trình duyệt bạn đang sử dụng. Bạn hãy thử download lại file bằng các trình duyệt khác trên máy tính.

Winrar unexpected end of archive
Bạn có thể thử download lại file

Nếu bạn đang sử dụng một đường truyền có tốc độ chậm cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi Winrar unexpected end of archive. Đặc biệt là đối với file nén có dung lượng lớn, việc đường truyền chậm có thể gây ra việc ngắt quãng trong quá trình tải, dẫn đến khi giải nén file sẽ bị lỗi.

Bạn hãy sử dụng một đường truyền có tốc độ mạnh, ổn định để đảm bảo quá trình tải xuống tập tin thuận lợi. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ tăng tốc độ download như IDM (Internet Download Manager) chẳng hạn,…

CÁCH 3: SỬ DỤNG TÍNH NĂNG SỬA LỖI CỦA WINRAR

Nếu các thủ thuật trên vẫn chưa khắc phục được lỗi unexpected end of archive, bạn có thể sử dụng tính năng Repair Archive của Winrar. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tại cửa số làm việc của Winrar, đi đến ổ đĩa hay thư mục chứa file nén bị lỗi

Bước 2: Chọn tệp tin bị lỗi, click chuột phải chọn tính năng Repair Archive. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Alt+R hoặc chọn từ thanh công cụ của Winrar ở Tools > Repair Archive

Winrar unexpected end of archive
Tính năng Repair Archive trên Winrar

Bước 3: Một cửa số mở ra chio phép bạn chọn đường dẫn lưu trữ sau khi giải nén cũng như định dạng file nén. Bạn có thể lựa chọn lại cho phù hợp sau đó click OK.

 

Winrar unexpected end of archive

Bước 4: Lúc này quá trình sửa lỗi sẽ tự động chạy. Bạn click chuột vào Close sau khi thấy thông báo Done.

winrar unexpected end of archive

 

Bước 5: Trên thanh công cụ của Winrar, bạn lựa chọn Commands > Extract without confirmation. Bạn sẽ thấy tệp tin rebuit mới xuất hiện, đây chính là file nén sau khi được sửa chữa

Winrar unexpected end of archive
Chọn Extract without confirmation

Bước 6: Chạy trình giải nén với file rebuit và xem kết quả.

 

winrar unexpected end of archive

Trên đây là những cách sửa lỗi Winrar unexpected end of archive mà Thongtin9 chia sẻ đến các bạn. Đối với những file dung lượng quá lớn hay bị lỗi nặng, những phương pháp trên có thể không hiệu quả, bạn có thể thử sử dụng phần mềm chuyên sửa lỗi như Rar Repair Tool.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *