Lỗi Windows has stopped this device because it has reported problem

Lỗi Windows has stopped this device because it has reported problem hay còn được biết tới là Code là lỗi khá thường gặp đối với hệ điều hành Windows. Hãy tìm hiểu cách fix triệt để lỗi này trong bài viết dưới đây

Lỗi Windows has stopped this device because it has reported problem. (Code 43) là gì, nguyên nhân gây ra lỗi?

Lỗi “Windows has stopped this device because it has reported problem” hay còn được biết  tới với tên gọi Code 43 là lỗi thường hay xảy ra trên Win. Phần lớn lỗi này là do lỗi driver. Bạn có thể thấy điều này trên trang hỗ trợ của Microsoft.

Máy tính của bạn có thể không nhận ra thiết bị ngoại vi vừa mới được kết nối do nguyên nhân không tương thích hoặc bởi vì driver đã cũ, chưa được cập nhật phiên bản mới.

Cách fix lỗi Windows has stopped this device because it has reported problem. (Code 43)

Mặc dù đây là lỗi bạn sẽ gặp phải khá thường xuyên trong quá trình sử dụng windows tuy nhiên thật may mắn là chúng ta có phương pháp để sửa lỗi này khá đơn giản với thủ thuật sau.

Chỉ với 6 bước vô cùng đơn giản, bạn sẽ dễ dang khắc phục được lỗi khó chịu này.

Bước 1: Vào tính năng Device Manager bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + X và chọn Device Manager

Lỗi Windows has stopped this device because it has reported problem

Bước 2: Lựa chọn thiết bị ngoại vi đang gặp lỗi. Bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo “Windows has stopped this device…” ở phần thông báo trạng thái của thiết bị Device status.

Lỗi Windows has stopped this device because it has reported problem

Bước 3: Cick chuyển sang tab Driver và chọn chức năng Unistall để xóa driver hiện có của thiết bị.

lỗi Windows has stopped this device because it has reported problem

Bước 4: Chọn Ok ở cửa sổ popup xuất hiện để xác nhận lại lựa chọn.

Bước 5: Quay lại cửa sổ Device Manager và lựa chọn tính năng “Scan for hardware changes” để máy tính tự động quét thiết bị và cài đặt driver cho thiết bị ngoại vi đó.

lỗi Windows has stopped this device because it has reported problem

Bước 6: Kiểm tra lại thiết bị đã hoạt động bình thường sau khi cài lại driver hay chưa. Hãy để ý ở phần Device status, nếu bạn thấy thông báo “This device is working properly” có nghĩa là lỗi đã được khắc phục.

lỗi Windows has stopped this device because it has reported problem

Chú ý: Với một số thiết bị, có thể Windows sẽ không tự động tìm được phiên bản driver tương thích. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải sử dụng đĩa cài đặt khi mua thiết bị hoặc lên trang chủ của nhà cung cấp để tìm phiên bản driver thích hợp.

Trên đây là phương pháp sửa lỗi “Windows has stopped this device because it has reported problem. (Code 43)” mà Thongtin9 gửi đến các bạn.

Chúc các bạn thành công

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *