Sửa lỗi We couldn’t create a new partition or locate an existing one for more information see the setup

Trong quá trình cài đặt win 10, đôi khi bạn sẽ gặp thông báo lỗi “We couldn’t create a new partition or locate an existing one for more information see the setup”. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi trên khi cài đặt windows 10 update mới nhất 2023.

Lỗi We couldn’t create a new partition or locate an existing one for more information see the setup là gì

Lỗi “We couldn’t creat a new partition” thường xuất hiện khi bạn cài đặt windows. Trong quá trình cài đặt Win 10, bạn sẽ được yêu cầu chọn một phân vùng. Thông thường bạn chỉ cần chọn một phân vùng hoặc ổ cứng, việc cài đặt sẽ được Windows tự hoàn thành.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng Windows sẽ hiện ra thông báo “We couldn’t create a new partition or locate an existing one for more information see the setup”. Dưới đây là cách sửa lỗi này khi cài đặt Windows 10

Sửa lỗi We couldn’t create a new partition or locate an existing one for more information see the setup
We Couldn’t Create A New Partition Or Locate An Existing One in Windows 10

 

Hướng dẫn sửa lỗi We couldn’t create a new partition

NGẮT KẾT NỐI ĐẾN CÁC Ổ CỨNG KHÁC

Hiện nay nhiều người lựa chọn cài đặt hệ điều hành cùng với các phần mềm trên 1 ổ cứng SSD và lưu trữ các dữ liệu trên các ổ cứng HDD dung lượng cao khác. Lỗi xuất hiện khi không thể tạo được phân vùng mới, bạn nên ngắt kết nối đến tất cả các ổ cứng khác, ngoài trừ ổ cứng chính để cài đặt Windows. Sau khi tiến hành ngắt cài đặt, hãy thử cài lại Win và chờ xem tiến trình cài đặt có diễn ra bình thường hay không.

NGẮT KẾT NỐI USB VÀ THẺ NHỚ

Cũng giống như với trường hợp của ổ cứng, ngoại trừ USB Bootloader Windows, nếu như máy tính của bạn còn đang kết nối với USB hay thẻ nhớ khác thì có thể Windows sẽ nhầm lẫn nó với các ổ cứng thông thường. Chính vì vậy, hãy thử ngắt kết nối tất cả các USB và thẻ nhớ không cần thiết khác, sau đó thử cài đặt lại Win 10.

SỬ DỤNG USB 2.0

Việc bạn sử dụng USB 3.0 để cài đặt cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này. Hãy thử cài đặt lại bằng cách sử dụng USB chuẩn 2.0 xem có khắc phục được lỗi này hay không

KÍCH HOẠT PHÂN VÙNG HOẠT ĐỘNG

Nếu bạn đã thử áp dụng tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn chưa thành công, rất có thể phân vùng bạn muốn cài đặt Win 10 đang không hoạt động. Bạn cần kích hoạt lại để phân vùng hoạt động bằng các câu lệnh trên Command Prompt.

Để thực hiện, bạn hãy làm từng bước theo hướng dẫn dưới đây.

Bạn cần quay trở lại cửa sổ Windows Installation ban đầu, click chọn Repair your computer.

Sau đó click vào Troubleshoot rồi tiếp tục chọn Command Prompt để mở ra cửa sổ câu lệnh Command.

 

Sửa lỗi We couldn’t create a new partition or locate an existing one for more information see the setup
Nguồn: Internet

Câu lệnh đầu tiên bạn cần nhập là câu lệnh để mở ra tiện ích Diskpart. Bạn gõ như sau và nhấn Enter

diskpart

Tiếp theo, liệt kê danh sách ổ đĩa đang có

list disk

Nhìn vào danh sách ổ đĩa được liệt kê, chọn vào ổ đĩa bạn muốn cài đặt Windows 10. Lưu ý chọn đúng số thự tự của ổ đĩa. Ví dụ ở đây là câu lệnh đối với ổ đĩa 0, sử dụng lênh sau để chọn ổ

select disk 0

Để dọn sạch ổ đĩa, nhập lệnh

Clean

Chú ý: Câu lệnh Clean hoặc Clean All có thể khiến dữ liệu trên các ổ đĩa D E F khác đồng thời bị xóa nếu chúng cùng thuộc ổ cứng với ổ đĩa C. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ khi sử dụng câu lệnh này. Bạn cũng có thể bỏ qua câu lệnh này và format lại ổ đĩa sau

 

Sửa lỗi We couldn’t create a new partition or locate an existing one for more information see the setup
Nguồn: Internet

Để tạo ổ đĩa chính, hãy nhập lệnh sau

create partition primary

Kích hoạt để phân vùng này hoạt động

active

Tiếp theo, bạn nhập lệnh dưới đây để format lại phân vùng được tạo với định dạng NTFS

format fs=ntfs quick

Tiếp theo là gán ổ đĩa

assign

Cuối cùng, nhập 2 lần lệnh sau để thoát khỏi Diskpart và Command Prompt. Khởi động lại máy tính và thử cài đặt lại Windows.

exit

Đây là 4 cách giúp bạn có thể khắc phục hoàn toàn lỗi “We couldn’t create a new partition or locate an existing one for more information see the setup” có thể xảy ra khi cài đặt win 10.
Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *